เข้าสู่ระบบ
ข้อถาม-ตอบ Q&A
สมุดบัญชี-รับจ่ายในครัวเรือน
       บัญชีกลุ่มผู้ผลิตสินค้า OT
ระบบห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์
 
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 

     

     

 
   
       ข้อมูลสนาม

               บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีสนามเหย้า ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม อยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ เป็นสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐานระดับสากล จัดว่าเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุด สวยงามที่สุด และทันสมัยที่สุดในเมืองไทย มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่พรั่งพร้อมที่สุด และเป็นสนามที่ดีที่สุดสนามหนึ่งในไทยพรีเมียร์ลีก สามารถจุผู้ชมได้มากถึง 24,000คน และติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างที่ได้มาตรฐาน โดยมีค่าความสว่างของไฟอยู่ที่ 1,700 ลักซ์ สามารถจัดการแข่งขันเวลากลางคืนได้ 

              พื้นของสนามฟุตบอล ซึ่งได้แบบมาจากพื้นสนามแสตมฟอร์ด บริดจ์ของสโมสรเชลซีจากประเทศอังกฤษ โดยใช้หญ้าแพทพารัมย์ จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของความนุ่มเป็นพิเศษ ทนทานต่อการใช้งานที่รุนแรงและสามารถรับน้ำหนักได้มาก ลดการยุบหรือทรุดตัวของผิวสนาม ที่สำคัญยังช่วยให้นักกีฬาไม่บาดเจ็บเมื่อล้มลงในพื้นสนาม ส่วนของพื้นด้านล่างของสนามมีการวางระบบในการระบายน้ำเป็นอย่างดี มีการฝังลัคกี้ไฟเบอร์แซน ซึ่งเป็นใยสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติเด่นคือ ระบบการระบายน้ำที่ดีเยี่ยมช่วยให้น้ำไม่ขังบนพื้นญ้า

               สำหรับพื้นที่โดยรอบของสนามเหย้า ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ด้านหน้าของสนามอย่างลงตัว คล้ายกับสวนสาธารณะขนาดใหญ่ มีลานน้ำพุขนาดใหญ่ เพื่อให้ประชาชนในจังหวัดบุรีรัมย์สามารถมาออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจ 

               นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ไว้รองรับแฟนบอล ทั้งเรื่องของร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ และช็อปขายสินค้าที่ระลึก ซึ่งมีการจัดวางแปลนไว้อย่างลงตัว มีที่จอดรถยนต์ไว้คอยรองรับ ไม่น้อยกว่า 2,500คัน และที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ ไม่น้อยกว่า 6,000คัน นอกจากนี้ยังมีการบริหารจัดระบบการจราจรภายในบริเวณสนามแข่งขัน และบริเวณทางเชื่อมกับถนนภายนอก ทำให้การจราจรไม่ติดขัด แม้จะมีผู้เข้าชมมากกว่า 10,000 คน ก็ตาม
                สนามไอ-โมบาย สเตเดี้ยม สนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกอบไปด้วย อัฒจันทร์ 4ฝั่ง คือ ธันเดอร์ คาสเซิ่ล วีไอพี, ธันเดอร์ คาสเซิ่ล ฮาร์ดคอร์, Buriram ฝั่งทิศใต้ และ Buriram ฝั่งทิศเหนือ 

       อัฒจันทร์ฝั่ง ธันเดอร์ คาสเซิ่ล วีไอพี (E)
               ความจุ                            :    6,575   ที่นั่ง
               ส่วนวีไอพี                        :       217   ที่นั่ง
               ม้านั่งตัวสำรอง                 :         40   ที่นั่ง 
               สื่อมวลชน                       :         98   ที่นั่ง
               ที่นั่งสำหรับคนพิการ         :         24   ที่นั่ง

          ธันเดอร์ คาสเซิ่ล วีไอพี เป็นอัฒจันทร์หลัก ด้านหน้าของสนามไอ-โมบาย สเตเดี้ยม อยู่ทางฝั่งตะวันออก มีหลังคา สามารถจุแฟนบอลได้ 6,576 คน อัฒจันทร์บริเวณนี้ ประกอบไปด้วย ห้องสำคัญๆ อาทิ บริเวณชั้นล่าง ประกอบด้วยห้องพักนักกีฬาเจ้าบ้าน-ทีมเยือน และห้องพักผู้ตัดสิน 
          บริเวณชั้น 2 เป็นห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ รองรับแฟนบอลได้ 1,000คน พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน 
           บริเวณชั้น 3 มีห้อง VIP 9 ห้อง และห้องจัดเลี้ยง สัมมนา 3 ห้อง
           บริเวณชั้น 4 มีห้อง VIP อีก15 ห้อง รวมแล้ว สามารถรองรับแขก VIP ได้ถึง 217 คน โดยแต่ละชั้นมีลิฟท์ขึ้น-ลง  เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าชม

       อัฒจันทร์ฝั่ง ธันเดอร์ คาสเซิ่ล ฮาร์ดคอร์(W)
              ความจุ                             :     7,648    ที่นั่ง
              ที่นั่งสำหรับคนพิการ          :          24    ที่นั่ง


         อัฒจันทร์ฝั่ง ธันเดอร์ คาสเซิ่ล ฮาร์ดคอร์ อยู่ตรงข้ามกับ ฝั่งธันเดอร์ คาสเซิ่ล วีไอพี เป็นอัฒจันทร์ที่สามารถจุแฟนบอลได้เยอะที่สุด 7,648 คน โดยอัฒจันทร์ด้านนี้เป็นฝั่งที่จะถูกกล่าวขานจาก ผู้มาเยือน เพราะมีเอกลักษณ์ของการเชียร์บอลที่กลายเป็น วัฒนธรรมของชาวบุรีรัมย์ จากบรรดาสาวกธันเดอร์ คาสเซิ่ล ฮาร์ดคอร์ ที่ส่งเสียงกดดัน ข่มขวัญนักเตะทีมเยือนด้วยเสียงเชียร์ที่ดังกระหึ่ม ตั้งแต่วินาทีแรกจนวินาทีสุดท้าย 

       อัฒจันทร์ฝั่ง Buriram ฝั่งทิศเหนือ (N)
             ความจุ                              :     4,659    ที่นั่ง
             ที่นั่งสำหรับคนพิการ           :          24    ที่นั่ง 

         อัฒจันทร์ฝั่งนี้จะอยู่ด้านหลังโกล์ ด้านบนของอัฒจันทร์จะมีสกอร์บอร์ดอยู่ ซึ่งสามารถจุแฟนบอลได้ 4, 659 คน โดยอัฒจันทร์ฝั่งนี้จัดไว้สำหรับแฟนบอลทีมเยือน ตามระเบียบของบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก คือ จำนวน 20 เปอร์เซ็นต์ จากความจุของสนามทั้งหมด 24,000 ที่นั่ง โดยระหว่างแฟนบอลของเจ้าถิ่นและ แฟนบอลทีมเยือน จะมีรั้วกั้น พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยดูแลอย่างเข้มงวด

          สำหรับอัฒจันทร์ด้านหลังโกล์นั้น ระยะห่างระหว่างแฟนบอลกับขอบสนาม อยู่ใกล้แค่เพียง 5 เมตรเท่านั้น ใกล้กว่าอัฒจันทร์ฝั่งธันเดอร์ คาสเซิ่ล วีไอพี และ ฮาร์ดคอร์ ที่มีระยะห่าง 7 เมตร ทำให้บรรยากาศในการชมเกมฟุตบอลตื่นเต้นเร้าใจอย่างแน่นอน


       อัฒจันทร์ฝั่ง Buriram ฝั่งทิศใต้ (S)
              ความจุ                               :     4,607    ที่นั่ง
              ที่นั่งสำหรับคนพิการ            :          24    ที่นั่ง

        อัฒจันทร์ฝั่งนี้อยู่ด้านหลังโกล์อีกฝั่งนึ่ง ตรงข้ามกับฝั่งทีมเยือน มีสกอร์บอร์ดอยู่ด้านบนสุดเหมือนกับอัฒจันทร์ฝั่งทิศเหนือ ฝั่งนี้เป็นอีกส่วนหนึ่งของแฟนบอลเจ้าถิ่นทั่วๆ ไปที่ต้องการเข้าไปชมเกมและสัมผัสบรรยากาศในสนาม
 
 
 
 
 ขอขอบคุณข้อมูลจาก  :  http://burirampea.com/th/home.php?lang=th 
 
     
 
 

 
 
 
« มิถุนายน 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด